23:21 +07 Thứ ba, 11/12/2018

Đăng nhập thành viên

Danh mục chính

Quảng cáo trái

Vì một thế giới xanh-sạch-đẹp
Giao dục thời đại

Trang nhất » Giới thiệu

Giới thiệu Trung tâm Hải Cường

 
BẢN GIỚI THIỆU VỀ CƠ CẤU TỔ CHỨC, LỊCH SỬ PHẤT TRIỂN, MỘT SỐ THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU CỦA TRUNG TÂM GDTX HẢI CƯỜNG.
 
 

1.  Lịch Sử phát triển của Trung tâm GDTX Hải Cường
 - Trung tâm GDTX Hải Cường có tiền thân là trường Bổ túc văn hoá Hải Cường. Đây là một ngôi trường có 54 năm xây dựng và phát triển. Trường học được xây dựng từ năm 1961 - những năm đầu miền Bắc xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, đặc biệt của Đảng bộ, Uỷ ban nhân dân xã Hải Cường đã xây dựng và thành lập trường Bổ túc văn hoá Hải Cường. Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường là ông Nguyễn Anh Tường. Nhà trường lúc đầu mới có các lớp học cấp I và cấp II. Học viên theo học, phần lớn là những người nông dân lớn tuổi, vừa sản xuất vừa đi học nhằm xoá nạn mù chữ, diệt “giặc dốt”.
   - Để đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ phát triển giáo dục ngày càng cao, trường Bổ túc văn hoá Hải Cường đã phát triển lớp dạy văn hoá cấp III và được tăng cường về đội ngũ giáo viên giảng dạy các môn văn hoá đạt trình độ chuẩn. Ngoài ra nhà trường còn mời các Cán bộ nông nghiệp, giáo viên chuyên môn hoá về trực tiếp giảng dạy lớp chuyên đề nhà nông, giúp những người nông dân nâng cao trình độ khoa học kĩ thuật áp dụng vào việc chăn nuôi, trồng trọt để tăng năng suất lao động  như cách chăn nuôi lợn, nuôi tôm, trồng cà chua, áp dụng giống lúa mới vào sản xuất …
- Với sự lớn mạnh không ngừng, Trung tâm GDTX Hải Cưòng đã mở các  rộng các loại hình đào tạo gồm: hệ đào tạo văn hoá: BTTH, BTTHCS và BTTHPT;  các lớp Trung cấp nghề, tạo điều kiện cho h/s học nghề tại địa phương sau khi ra truờng, tiết kiệm kinh phí cho nhân dân.Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu học tập và đa dạng hoá loại hình đào tạo, Năm 1996, Lãnh đạo Sở GD - ĐT Nam Định,  các cấp, các ngành đã quyết định  đổi tên trường Bổ túc văn hoá Hải Cường  thành Trung tâm GDTX Hải Cường.
 - Hiện nay, cơ sở vật chất giáo dục của Trung tâm ngày càng khang trang, sạch đẹp. Toàn Trung tâm có 2 dãy nhà 2 tầng kiên cố, hiện đại. Trong đó có 12 phòng học văn hoá, 2 phòng học tin và học nghề, một phòng họp Hội đồng, 1 phòng truyền thống, 1 phòng thiết bị và đồ dùng dạy học, 3 phòng làm việc của các Ban, Ngành.
 - Năm học 2011- 2012, Trung tâm có tổng số cán bộ, công nhân viên được biên chế tại Trung tâm: 22 người. Trong đó có:
          + Trình độ Thạc sĩ   : 02 người
          + Trình độ Cử nhân : 16 người
          + Trình độ Trung cấp, cao đẳng : 04 người
 - Tổng số lớp học văn hoá: 8 lớp với số lượng học sinh 256
 - Tổng số lớp học nghề: 3 lớp với số lượng học sinh 56
2. Một số thành tích tiêu biểu của Trung tâm
     2.1.Trung tâm được vinh dự là Đơn vị dẫn đầu miền Bắc về phong trào xây dựng lớp Bổ túc văn hoá năm 1976 và ông Trần Xuân Đích- Bí thư Đảng bộ  xã Hải Cường  đã được báo cáo thành tích của nhà trường tại Hội đồng Chính phủ. Với thành tích dạy tốt, học tốt của thầy và trò trường Bổ túc văn hoá Hải Cường đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, năm 1977, 1978, nhà trường đã hai lần vinh dự được đón Phó Chủ tịch nước Nguyễn Hữu Thọ và Bộ trưởng Bộ GD- ĐT Nguyễn Thị Bình về thăm.
     2.2. Trung tâm GDTX Hải Cường đã 3 lần vinh dự được nhận Huân chương lao động của Hội đồng nhà nước:
        + Huân chương lao động hạng ba.
        + Huân chương lao động hạng nhì: do Chủ tịch HĐNN Trường Chinh kí ngày 13/11/1986.
       + Huân chương lao động hạng nhất: do Chủ tịch nước Trần Đức Lương kí ngày 30/10/1998.
    2.3.Công tác Tuyển sinh vào lớp 10: Liên tục nhiều năm liền đạt và vượt chỉ tiêu tuyển sinh của Tỉnh.
   2.4.Phong trào Hội giảng: Trong các đợt Hội giảng Tỉnh, Trung tâm có nhiều giáo viên tham gia và đạt giờ dạy Giỏi cao. Tại Trung tâm có 2 giáo viên là đội ngũ g/v cốt cán môn Hoá và Ngữ văn ngành GDTX của Tỉnh.
    2.5.Thành tích đội tuyển học sinh giỏi các năm gần nhất:
           + Học sinh giỏi đạt giải Quốc gia: 3 em  đạt 1 giải nhất 1 giải nhì và em đạt giải khuyến khích năm 2007; 2009 và năm 2012 về môn giải toán trên máy tính casio.
          + Học sinh giỏi đạt giải cấp Tỉnh:từ năm 2007 đến năm 2012, Trung tâm  có nhiều học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và KK. Giải đồng đội chung của đội tuyển luôn được xếp thứ Nhất, Nhì, Ba, KK của Tỉnh.
 - Trong suốt 51 năm xây dựng và phát triển,Trung tâm GDTX Hải Cường đã nhiều lần được cấp trên xét tặng là đơn vị Tiên tiến xuất sắc của Tỉnh, Chi bộ vững mạnh, Công đoàn vững mạnh và nhiều Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh và cơ sở.
      Với những thành tích trên, thầy và trò Trung tâm GDTX Hải Cường có quyền tự hào về sự cống hiến lớn lao cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện Hải Hậu nói riêng và tỉnh Nam Định nói chung.Để phát huy truyền thống tốt đẹp đó, các thầy giáo, cô giáo, công nhân viên trong Trung tâm không ngừng rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức nhà giáo. Mỗi thầy cô giáo thực sự là một tấm gương sáng cho học sinh về tinh thần lao động, tự học và sáng tạo; Không ngừng xây dựng  Trường học thân thiện học sinh tích cực. Trong một tương lai không xa, Trung tâm GDTX Hải Cường sẽ phát triển hơn nữa về loại hình đào tạo, về cơ sở vật chất, góp phần xây dựng quê hương Hải Hậu và tỉnh Nam Định phát triển trên con đường CNH và HĐH đất nước.
   

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 40

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 783

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 880933

Lịch hoạt động tuần

Lịch Công tác Tháng 9
Tuần 1: Từ ngày 28/8 đến 03/9
- Dạy học theo thời khoá biểu
- Ngày 31/8: 14h30 Đội văn nghệ hội diễn văn nghệ quần chúng tại nhà văn hoá huyện Hải Hậu
- Ngày 01/9: 7h30 Đội bóng bàn và đội cầu lông thi tại nhà thi đấu NH&PTNT và Công đoàn Huyện Hải Hậu
- Ngày 02/9: 7h30 Đội bơi thi tại hồ bơi trước UBND huyện HẢi Hậu
Tuần 2: Từ ngày 5 đến 10
- Ngày 5/9 khai giảng năm học mới.
- Dạy học theo thời khoá biểu
- Họp 2 tổ chuyên môn.