14:52 +07 Thứ tư, 23/01/2019

Danh mục chính

Quảng cáo trái

Vì một thế giới xanh-sạch-đẹp
Giao dục thời đại

Đăng nhập thành viên

Trang nhất » Tin Tức - Thông báo » Đoàn Thanh niên - Công Đoàn

Giới thiệu

Cơ Cấu Tổ Chức Trung tâm

DANH SÁCH CB-CC-VC VÀ LAO ĐỘNG TRUNG TÂM GDTX HẢI CƯỜNG STT Họ tên Chức vụ Ghi chú A. Ban Giám Đốc 1 Trần Văn Biên Giám Đốc Trung Tâm   2 Phạm Thị Vân Phó Giám Đốc Trung Tâm   B. Các Đoàn Thể I. Tổ chức Đảng 1 Trần Văn Biên BT Chi bộ   2 Phạm...

Một số trò chơi nhằm phát triển kĩ năng sống cho học sinh

Chủ nhật - 28/12/2014 20:34

Một số trò chơi

Làm quen/for introduction activities

1. Bài hát: Vừa gặp nhau sao thấy quen quen, thấy quen quen nhưng chưa thật là quen, cười lên đi, hát lên đi, cho chúng mình làm quen.
2. Anh em ta về: Vừa hát vừa múa và cầm tay nhau chạy vòng tròn rồi quay lại.
3. Chuyền cây bút giới thiệu: Dùng cây bút chuyền và trao đổi, sau đó giới thiệu mình là bạn mình. Dùng que diêm đánh lửa và giới thiệu.
4. Ném giấy: Vo tròn tờ giấy, ném vào người mà mình chưa biết, đến gặp, nói chuyện và trao đổi, làm quen.
5.  Bài hát: Đứng thành vòng tròn cầm tay nhau hát, xoay người và đổi chỗ: Có một người đang đứng bên kia (chỉ tay - vỗ tay), đó là người tôi chưa quen biết (chỉ tay, lắc đầu), xin mời người đi sang bên ni (cầm tay - xoay người và đổi chỗ), để từ đây nhớ thương hoài hoài (vỗ tay).
Trò chơi để phá băng/Ice Break Games

6. Làm nhà\Build the house: Chia lớp thành các nhóm 3 người, một người làm bố, một người làm mẹ và một người làm con. Có một đứa con không có nhà. Khi hô lệnh đổi nhà thì những người làm con phải đi tìm nhà khác. Ai thừa ra sẽ bị phạt.

7. Ly dị\Divorce: Xếp lớp thành các cặp 2 người, THV hô “tay trong tay” hoặc “lưng chạm lưng” hoặc “má kề má” hoặc “đầu gối chạm đầu gối” …vv. Sau đó hô li dị, các thành viên sẽ phải đi tìm người khác, THV cũng sẽ làm đôi với một người và sẽ có một người thừa ra bị phạt.

8. Lịch sự: Xin mời thì làm theo, không có chữ xin mời thì không làm.

9. Bão, Lụt, Kêu: Bão (chống - chống tay); Lụt (chèo - chèo tay); Kêu (cứu - giơ tay lên).

10. Hát: Vỗ cái tay cho đều này a i a mình vỗ cái tay cho đều này a i a lắc cái mông cho đều này a ia, lắc cái vai cho đều này a ia.

11. Bắt muỗi: Muỗi bay (tay quay tròn); Muỗi đậu vào người bên trái (ngón trỏ chạm và xoáy vào người bên trái); Diệt muỗi (cố gắng tóm được tay người đang xoáy vào mình).

12. Đắm thuyền: Xếp thành vòng tròn và hô: Gió lên (dìu nhau sơ tán), bão đến (đứng lại cùng nhau chống), bão đổi hướng (chạy vòng lại), bão giật (giật mạnh), đắm thuyền ba/năm/sáu... người. Các thành viên buông nhau ra lập nhóm, ai ko tìm được nhóm sẽ bị phạt.

Xây dựng đội ngũ/Team building Games
13. Bịt mắt vẽ hình: Tổ chức thi theo nhóm, mỗi thành viên bịt mắt và vẽ một bộ phận.
14. Chuyển giao công nghệ/Transfering technology: Xếp lớp thành ba hoặc bốn nhóm, mỗi người ngậm một que tăm và chuyền một vòng cao su cho người khác. Nhóm nào chuyền chậm nhất sẽ bị phạt.
15. Nói về bạn mình: Viết tên của mình lên đó và yêu cầu các bạn viết nhận xét, góp ý, tâm tư, cảm xúc.... Hoặc viết các đặc điểm, nhận xét, tâm tư, cảm xúc về một người và chuyền đi, sau đó nhận lại tờ giấy.
16. Đi trên ván: Nhóm hai đến ba người thi nhau đi trên một tấm ván, chống gậy và buộc giây, nhóm nào đến đích trước sẽ thắng cuộc.
17. Chuyền trứng: Các nhóm hai người chuyền quả trứng cho nhau, hai người đứng giãn ra xa nhau dần, nhóm nào giãn ra được xa nhất là chiến thắng.
18. Chuyền bóng: Đổ nước vào bóng cao su, các nhóm hai người chuyền cho nhau và giãn ra xa nhau dần, nhóm nào giãn ra được xa nhất là chiến thắng.
19. Cùng bước: Nhóm hai người xỏ chân vào một túi ny lông và cùng bước, nhóm nào bước nhanh hơn và ko bị rách túi nilông sẽ chiến thắng.
20. Làm tháp/xây nhà: Các nhóm được cấp một số dụng cụ như nhau, và cùng làm một cái tháp hoặc một căn nhà. Nhóm nào làm nhanh hơn, chắc hơn, đẹp hơn sẽ chiến thắng.
21. Gói trứng: Các nhóm được giao gói một quả trứng với vật liệu gói giống nhau. Khi gói xong người hướng dẫn thả trứng đã được gói từ trên cao xuống, trứng của nhóm nào không bị vỡ thì coi như là chiến thắng.
22.  Gỡ rối: Chia thành hai nhóm, các thành viên xoắn tay vào nhau, mỗi nhóm cử một người ra gỡ tay, nhóm nào bị phát hiện và gỡ ra trước sẽ bị thua.
23. Jeapardy Game: Sắp xếp các câu hỏi từ dễ đến khó tương ứng với các điểm số từ 100 đến 500. Các câu hỏi được chia thành các lĩnh vực và các nhóm bấm nút nhanh để trả lời. Trả lời sai sẽ bị trừ đi chính số điểm tương ứng.
24. Olimpia Game: Chọn các từ chìa khoá và một người miêu tả, một người ngồi quay lưng lại và đoán. Ko được dùng tiếng nước ngoài, tiếng dân tộc, và dùng từ trùng với từ được chiếu lên.
25. Nhờ bạn: Xếp thành hàng dọc, ngã tự do ra phía sau, ngồi lên đầu gối nhau, cùng bước và quay lại.
26. Xếp hình: Tất cả đứng thành vòng tròn, người điều hành yêu cầu mọi người xếp hình một bông hoa.
27. Chấp nhận rủi ro: Chia lớp thành 2-4 đội thi đấu, các đội vò tròn một tờ giấy A4 và ném vào một cái hộp giấy. Có 10 khoảng cách ném, khoảng cách càng xa thì điểm sẽ càng cao nếu ném trúng vào thing. Sau đó cộng điểm và hỏi người chơI về các quyết định của mình.
28. Trò chơi làm mũ: Vẽ 4 kiểu người: Chỉ chi tiêu cho mình; Chi tiêu quá phóng khoáng; Chi tiêu quá tiết kiệm; Chi tiêu khôn ngoan; Thích đầu tư. Vẽ DN cung cấp nguyên liệu và kinh doanh mũ, Ngân hàng, các DN sản xuất mũ. Chỉ định người kiểm tra chất lượng (KCF), người giám sát. Chia nhóm có số người bằng nhau, trong nhóm có một thẻ CMT và mỗi lần chỉ có một người được ra khỏi nhóm (cầm CMT đi theo). Mỗi nhóm có một kế toán ghi chép: Ngày, lý do, tiền ra, tiền vào, số dư. Ngày 01 đi vay tiền (số tiền bằng nhau), ngày sau làm mũ (làm nhanh trong 10 phút, kích cỡ, kiểu dáng giống nhau, mũ ném không bị bung ra). Đi bán thu tiền về. Lần 2 thi thiết kế, kiểu phức tạp nhất được thưởng nhiều điểm nhất. Đánh dấu vào thiết kế, thi làm mũ lần 2, bán, thu tiền. Lần 3 bốc thẻ đặc biệt (các nhóm bốc thẻ đặc biệt: khuyến mãi, tiếp khách, sửa xe, thanh lí… trong lần thi thứ 2 hoặc 3). Thi làm mũ, bán thu tiền và trả NH (gốc + lãi). Tổng kết, tính tiền. Và thảo luận rút bài học kinh nghiệm.
29. Thi sáng kiến: Tận dụng tất cả các vật dụng có trong phòng để làm một đồ vật trong 20 phút để bán (tặng, ding). Triển lãm và chấm điểm.
30. Trò chơi to nhất, nhỏ nhất: Lớp xếp thành 2 vòng tròn, xem kẽ nam nữ, người hướng dẫn hô To nhất – Nhỏ nhất, nhóm nào ép được nhóm khác và làm được vòng rộng hơn mà không bị tách rời nhau hoặc xếp được nhóm nhỏ nhất sẽ thắng.
31. Trò chơi "Trăng sáng mình ai?": Chia lớp thành nhiều nhóm thi đua, các đội chơi phải tìm các bộ phận trong cơ thể có dấu huyền ở chữ cuối để thêm vào cho câu hát của MC. Đội nào đến lượt mình không tìm được nữa sẽ bị thua. MC hát: Trăng sáng mình ai? đội được chỉ định hát, trăng sáng sườn em, cả lớp hát: trăng sáng sườn em, trăng sáng, sáng mãi sườn em. MC tiếp tục hát: trăng sáng mình ai và chỉ định đội khác hát.
32. Trò chơi: Hi và Hello: Xếp lớp lành vòng tròn và nói lần lượt Hi và Hello, người thứ nhất nói Hi, người tiếp theo nói Hello và đặt tay lên ngực, bàn tay chỉ về phía nào thì người bên cạnh đó phải nói. Ai nói sai sẽ bị phạt.
33. Trò chơi chọn từ xấu và phỏng vấn truyền hình: Đặt một số tên xấu như chổi cùn, cối xay cùn, nón rách, dép đứt. Mời một người phỏng vấn và người trả lời chỉ luôn trả lời câu hoặc là nón rách, hoặc là chổi cùn, hoặc là cối xay cùn, hoặc là dép rách.
 
        


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 126

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1770

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 883936

Tin nổi bật

Lịch hoạt động tuần

Lịch Công tác Tháng 9
Tuần 1: Từ ngày 28/8 đến 03/9
- Dạy học theo thời khoá biểu
- Ngày 31/8: 14h30 Đội văn nghệ hội diễn văn nghệ quần chúng tại nhà văn hoá huyện Hải Hậu
- Ngày 01/9: 7h30 Đội bóng bàn và đội cầu lông thi tại nhà thi đấu NH&PTNT và Công đoàn Huyện Hải Hậu
- Ngày 02/9: 7h30 Đội bơi thi tại hồ bơi trước UBND huyện HẢi Hậu
Tuần 2: Từ ngày 5 đến 10
- Ngày 5/9 khai giảng năm học mới.
- Dạy học theo thời khoá biểu
- Họp 2 tổ chuyên môn.